Home

Noimoa
Farm is the Engine of Our National Life

Our Blogs

Look into our blogs

ผนังสําเร็จรูป precast

ข้อดีและข้อเสียของผนังสําเร็จรูป precast

หากย้อนไปในอดีตการสร้างบ้านแบบโครงสร้างผนังจะเน้นการสร้างโดยวิธีก่ออิฐ อิฐบล็อก อิฐมวลเบา แต่ในยุคปัจจุบันด้วยเทคโนโลยี ผนังสําเร็จรูป precast ผนังของบ้านได้เปลี่ยนเป็นคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งให้ความรวดเร็วในการก่อสร้าง ทันต่อความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านได้สำรวจกระบวนการสร้างบ้านแบบโมเดิร์น ซึ่งผลิตบ้านได้เร็วมากและเห็นได้ในขั้นตอนการติดตั้งผนังของบ้าน ดังนั้นจึงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยและคุณภาพการใช้งาน วันนี้เราจึงนำข้อมูลของ ผนังสําเร็จรูป precast มาฝากกัน  คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผนังสําเร็จรูป precast  ผนังสําเร็จรูป precast VS ผนังบ้านอิฐ แบบไหนดีกว่ากัน?  ตอบ: ถ้าถามว่าตัวไหนดีกว่ากันคงตอบได้ไม่แน่ชัด เนื่องจากปัจจัยด้านคุณภาพไม่ได้เกี่ยวกับเทคโนโลยีหรือวิธีการเพียงอย่างเดียว …
Read More
รถรับจ้างพัฒนาการ

จ้างรถรับจ้างพัฒนาการหรือย้ายเองอะไรดีกว่ากัน

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การขนย้ายสิ่งของนั้น ถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายยิ่ง ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าการขนย้ายสิ่งของ มาจากการย้ายบ้าน บางคนก็ย้ายหอพัก หรือในขณะที่บางคนเองก็มีการย้ายสำนักงานอีกด้วย ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากเรานั้นจะเลือกรถรับจ้างที่อยู่ในละแวกบ้านของเรา ยกตัวอย่างเช่น บางคนบ้านอยู่แถวพัฒนาการ ก็ควรที่จะเลือกรถรับจ้างพัฒนาการจะดีกว่า ซึ่งคำถามที่ว่าจ้างรถรับจ้างพัฒนาการหรือย้ายเองอะไรดีกว่ากัน เรามีคำตอบมาให้แล้ว ข้อดีของการเรียกรถรับจ้างพัฒนาการ 1.ไม่ต้องไปยืมรถของใคร สำหรับข้อดีอันดับแรกก็คือ คนที่จะย้ายบ้านนั้น ไม่ต้องไปขอยืมรถใคร เพราะหากว่าเราไปยืมรถใครบางครั้งเราก็อาจจะต้องรู้สึกกังวลและเกรงใจกว่าเดิมด้วยนั่นเอง นอกจากนี้หากว่าเมื่อเราไปยืมรถของใครมาก็มีสิทธิ์ที่รถจะสึกหรออีกด้วย อาจจะกล่าวได้ว่าการไปยืมรถของใครนั้น เป็นเรื่องลำบากอย่างมาก 2.ไม่ต้องยกของ การที่เรานั้นเรียกรถรับจ้างมีข้อดีอีกหนึ่งประการก็คือ เราไม่ต้องยกของเอง เพราะว่าทางผู้ให้บริการเองก็จะมีการยกของให้ด้วย โดยความที่เป็นผู้ชำนาญงานในด้านการขนย้ายสิ่งของโดยเฉพาะ ก็เลยไม่น่าแปลกใจหากว่าคนที่จะขนย้ายสิ่งของนั้นไม่ทำสิ่งของชิ้นใดบุบสลายไปนั่นเอง 3.ใช้รถคันเดียวก็จบกระบวนการ สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะรู้กันก็คือ เวลาที่เราจะย้ายบ้าน หรือย้ายหอ …
Read More

ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่คู่ควรแก่การซื้อ

กระเป๋าแทบจะเป็นปัจจัยหลัก  ในการใช้ชีวิตประจำวัน  ไม่มีผู้ใดที่ไม่มีกระเป๋า อย่างแน่นอน กระเป๋าเป็นสิ่งที่ใส่สัมภาระไปในที่ต่างๆในชีวิตประจำวัน อาทิเช่นไปทำงาน ไปงานเลี้ยง หรือออกไปเที่ยว กระเป๋าจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวันทำให้ใครหลายคน เลือกกระเป๋าใบโปรดหรือกระเป๋าใบที่ใช้เป็นประจำก็คงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองให้กับชีวิตประจำวันของตัวเอง กระเป๋าแบรนด์เนมก็คงต้องอยู่ในตัวเลือกที่ควรจะมีเนื่องจากกระเป๋าแบรนด์เนมนั้น จะส่งเสริมบารมีในแต่ละวันให้เราได้  อีกทั้งยังคงทนแข็งแรง เนื่องจากวัสดุที่กระเป๋าแบรนด์เนมนำมาใช้นั้น  เป็นวัสดุที่เลือกสรรมาอย่างดีมีเฉพาะในแบรนด์เนมเท่านั้นหาซื้อไม่ได้ตามท้องตลาด  กระเป๋าแบรนด์เนมจึงมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เหมาะสมกับราคาและความคงทน ที่เราจะสมควรค่าแก่การแลก ในปัจจุบันกระเป๋าแบรนด์เนมมีราคาสูงขึ้นทุกๆปี เนื่องจากบางใบบางรุ่นเป็นรุ่นที่ไม่สามารถผลิตได้แล้ว  ทำให้มีราคาค่อนข้างสูง การเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองในยุคปัจจุบัน  ก็ค่อนข้างที่จะเป็นตัวเลือกที่ใครหลายหลายคนเลือก เนื่องจาก อาจจะมีรุ่นที่หาซื้อไม่ได้ตามช็อปหรือตามร้านค้า อาจจะเป็นรุ่นที่เจ้าของเบื่อแล้วนำมาแลกเปลี่ยน และอาจจะเป็นรุ่นที่เราต้องการพอดี …
Read More
เครื่องมือวิทยาศาสตร์

อุปกรณ์ทดลองวิทยาศาสตร์แบบง่ายๆเพื่อเหล่านักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย

หากว่ากันด้วยเรื่องของวิทยาศาสตร์…วิทยาศาสตร์เป็นศาสตร์แห่งการเรียนรู้ของคนมากมายที่จะมาอธิบายปรากฏการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างมีเหตุและผล มีทั้งความแปลกใหม่และความสนุกให้ทุกๆ คนได้ค้นพบกันครับ นอกจากนี้วิทยาศาสตร์ยังได้ถูกทสอดแทรกพร้อมกับอธิบายในรูปแบบการ์ตูนและภาพยนตร์ที่มีทั้งความสนุกและน่าค้นหา จึงไม่แปลกที่เด็กน้อยต่างอยากที่จะฝาฝันเติบโตไปเป็นนักวิทยาศตร์ในอนาคตกันอย่างมากมายเลยหล่ะครับ วันนี้เราจึงอยากของพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ “อุปกรณ์ทดลองวิทยาศาสตร์แบบง่ายๆ” เพื่อไปสอนและแนะนำเด็กๆ กันครับ 5 เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์พื้นฐานที่น่าสอนเด็กๆ 1.กล้องจุลทรรศน์ เป็นอุปกรณ์สำหรับมองดูวัตถุที่มีขนาดเล็กเกินกว่ามองเห็นด้วยตาเปล่า ศาสตร์ที่มุ่งสำรวจวัตถุขนาดเล็กโดยใช้เครื่องมือดังกล่าวนี้ เรียกว่า จุลทรรศนศาสตร์ (microscopy)  แบ่งออกเป็น 2 ชนิดด้วยกัน ●กล้องจุลทรรศน์อย่างง่ายหรือแว่นขยาย (Compound Microscope or Magnifying glass) ซึ่งใช้เพียงเลนส์นูนเพียงอันเดียวเป็นตัวช่วยในการขยายวัตถุให้ดูใหญ่ขึ้น และภาพที่ได้จะเป็นภาพเสมือน ●กล้องจุลทรรศน์เชิงซ้อน …
Read More